dyson pure cool

dyson pure cool เครื่องกรองอากาศ ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย กำจัด PM0.1

dyson pure cool ให้อากาศบริสุทธิ แถมกำจัดฝุ่น PM0.1 ได้อีกด้วย 

dyson pure cool รู้จักกันดี เป็นแบรนด์ที่ผลิต เครื่องใช้ไฟฟ้า ดังแบรนด์หนึ่ง ผู้ก่อตั้งและ เป็นเจ้าของบริษัท คือคุณ เจมส์ ไดสัน วิศวกรและ นักประดิษฐ์ ผู้ไม่ย่อท้อ ต่อความล้มเหลว ลองผิดลองถูก สร้างเครื่องดูดฝุ่นเครื่องแรกขึ้นมา จนประสบความสำเร็จ และก่อตั้งบริษัทขึ้นมาได้

มีโปรดักส์ ดัง ๆ และเทพ ๆ หลายต่อหลายตัว แน่นอนว่า เครื่องดูดฝุ่น คือสินค้าตัวแรก ที่ถูกผลิต และจำหน่าย ภายใต้แบรนด์ dyson

และหนึ่งในโปรดักส์ ที่ถือว่าเลื่องชื่อ ไม่แพ้เครื่องดูดฝุ่น นั่นก็คือ เครื่องกรองอากาศ ซึ่งลักษณะภายนอก ก็สะดุดตา ด้วยการออกแบบ และดีไซน์ เราจะไม่เห็นใบพัด ของตัวเครื่อง รูปทรงที่ดู ทันสมัยไม่เหมือนใคร แต่แฝงไปด้วย เทคโนโลยี ที่ล้ำสมัย สามารถเชื่อมต่อ และควบคุมได้ ผ่านมือถือ ช่างง่ายดาย และ สะดวกเสียนี่กะไร

dyson pure cool

dyson pure cool ทำงานอย่างไร ถึงบอกว่าล้ำ

ตัวเครื่องเองนั้น มีชิปประมวลผล หรือ cpu เป็นหัวใจหลัก ใช้อัลกอริธึม เพื่อคำนวณ และประมวลผล ข้อมูลที่ได้รับ จากเซ็นเซอร์ เพื่อตรวจจับ คุณภาพอากาศในห้อง เซ็นเซอร์มีทั้งหมด สามตัวด้วยกัน ประกอบไปด้วย

 1. เซ็นเซอร์ฝุ่นละออง – เป็นเซ็นเซอร์ ใช้การวัดปริมาณ ค่าของฝุ่นละออง ด้วยแสงเลเซอร์ แล้วนำมาวิเคราะห์ อย่างละเอียด เพื่อหาปริมาณ ระดับฝุ่นละอองว่า มีมากน้อยเพียงใด ตัวเครืองเอง สามารถตรวจจับ ได้ละเอียดมาก เล็กถึงขนาด PM0.1 ถือว่าเล็กมาก เมื่อเทียบกับ เครื่องยี่ห้ออื่น
 2. เซ็นเซอร์ก๊าซ  เป็นเซ็นเซอร์ที่ใช้ ตรวจจับสารเคมี ประกอบอินทรีย์ ชนิดระเหยง่าย (VOC) ซึ่งมักพบใน พวกสีทาบ้าน กาวที่ใช้ติด วัสถุตกแต่งต่าง ๆ และก๊าซที่รวมตัวกัน กับออกซิเจน เช่น ไนโตรเจนไดออกไซด์ (NO2) ที่เป็นสาเหตุ ของโรคระบบ ทางเดินหายใจ
 3. เซ็นเซอร์วัดความชื้นและอุณหภูมิ – ใช้ตรวจสอบ ระดับความชื้นสัมพัทธ์ และอุณหภูมิ ภายในห้อง เพื่อควบคุมความชื้น และอุณหภูมิ ให้มีความเหมาะ เช่น หากความชื้นสูง ผู้ที่อยู่อาศัย อาจมีอาการ เป็นหวัดคัดจมูก หรือมีอาการ ภูมิแพ้ได้ง่าย

เมื่อเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ทำการส่งค่ามายัง หน่วยประมวลผลกลาง(cpu) จากนั้นจะแสดงผล ออกทางจอ lcd เล็ก ๆ ที่หน้าเครื่องว่า มีดัชนีคุณภาพอากาศ เป็นอย่างไร และยังสามารถ แสดงผลและควบคุม หรือกำหนดตารางเวลา การทำงานของตัวเครื่อง ได้อย่างง่ายดาย ผ่านมือถือ โดยโหลดแอพ Dyson Link ได้ทั้ง iOS และ Android ตรวจสอบอากาศ ภายในห้อง ได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

dyson pure cool

แผ่นกรองสามชั้น มั่นใจในอากาศบริสุทธิ

 • ชั้นแรก เป็นแผ่นตะแกรงเหล็ก ถูกติดตั้งอยู่รอบ ๆ ตัวเครื่อง 360 องศา ใช้ดักจับชิ้นส่วน ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่
 • ชั้นที่สอง เป็นแผ่นใยแก้ว HEPE เป็นเส้นใย ไมโครไฟเบอร์ บอโรซิลิเกต ขนาดความยาว 9 เมตร พับทบกัน 238 ครั้ง เพื่อดักจับอนุภาค ที่ขนาดเล็กมาก
 • แผ่นกรองชั้นในสุด ทำจากถ่านกัมมันต์ขนาดเล็ก เพื่อดักจับก๊าซต่างๆ เช่น ฟอร์มาลดีไฮด์ เบนซิน  และไนโตรเจนไดออกไซด์ และตัวเครื่อง ยังสามารถหมุนได้ 350 องศา จึงสามารถกระจาย อากาศบริสุทธิ ไปได้ทั่วทุกมุมห้อง

คุณคงสงสัย ใช่ไหมล่ะว่า ไส่กรองละเอียด และถี่ขนาดนี้ ตัวเครื่องจะทำงาน ได้อย่างไร หมดกังวล กับปัญหานี้ เพราะบริษัท dyson ได้พัฒนามอเตอร์ ซึ่งใช้ในเครื่องใช้ไฟฟ้า หลายต่อหลายตัว มาอย่างดี เป็นมอเตอร์รอบจัด ความเร็วรอบ ของมอเตอร์สูงถึง 12,000 รอบต่อนาที เลยที่เดียว และยังเพิ่งเปิด โรงงานกึ่ง ๆ ศูนย์วิจัยด้าน การพัฒนาโปรดักส์ โดยเฉพาะเรื่องของ มอเตอร์ไฟฟ้า

dyson pure cool

ใช้งานอย่างไร ให้คุ้มค่าที่สุด

dyson pure cool มาพร้อมกับ รีโมทคอนโทร ที่มีรูปร่าง โค้งมนน่าใช้ และยังเป็นแม่เหล็ก  คุณสามารถ วางแปะกับตัวเครื่อง เพื่อให้หาได้ง่าย เพราะหลายคน มักลืมรีโมท กันเป็นประจำ

คุณสามารถ ตั้งเวลาปิดเครื่อง ตามช่วงงเวลา ที่ตั้งเอาไว้ ตั้งแต่ 15 นาที ถึง 9ชม. แม้ในยามนอนหลับ คุณก็มั่นใจได้ ในการทำงาน ของตัวเครื่อง อย่างมีประสิทธิภาพ

มีโหมดการทำ ทั้งสิ้นสามโหมด ได้แก่

 • โหมดพัดลม – ช่วยกรองอากาศ ปล่อยอากาศเย็น ทรงพลังมากขึ้น ในหน้าร้อน
 • โหมดกระจายลม – ปล่อยอากาศออก ด้านหลังของตัวเครื่อง เพื่อกรองอากาศ โดยไม่ปล่อยลมเย็นไปที่ตัวคุณ
 • โหมดกลางคืน – ช่วยกรองอากาศบริสุทธิ พร้อมทั้งการตั้งค่า ที่มีเสียงเบาที่สุด และหน้าจอที่ ลดความสว่างลง

คุ้มค่าหรือไม่ ต้องเปรียบเทียบราคา

dyson pure cool มีให้เลือกสามแบบ สามแฉดสี โดยรวม ๆ คุณสมบัติ คล้ายคลึงกัน

 •  เครื่องกรองอากาศ Dyson Pure Cool™ air purifier tower fan TP04 (Black/Nickel)  เสนอราคา 27,900.00 บาท
 • เครื่องกรองอากาศ Dyson Pure Cool™ air purifier TP04 (Iron/Blue) เสนอราคา 20,900.00 บาท
 • เครื่องกรองอากาศ Dyson Pure Cool™ air purifier TP04 (White/Silver) เสนอราคา 27,900.00 บาท
อุปกรณ์แต่งสวน Previous post อุปกรณ์แต่งสวน จะมีอะไรบ้างที่ มือใหม่หัดแต่งสวน ต้องรู้เอาไว้ ?
เครื่องใช้ในครัว Next post เครื่องใช้ในครัว ที่ต้องมีติดบ้านไว้ มีอะไรบ้าง ?